Thứ Năm, 16 tháng 10, 2014

Top 7 lợi ích thiết thực của rau quả tươi sạch

Thực phẩm sạch luôn dành được sự quan tâm rất lớn của các gia đình. Ngày nay với sự đô thị hóa rất mạnh và sự quan tâm đến sức khỏe cộng đồng đang được đẩy mạnh thì trồng rau sạch tại nhà đang được rất nhiều các gia đình ở các khu đô thị triển khai. Các dịch vụ trồng rau sạch tại nhà và chăm sóc vườn rau cũng phát triển mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các gia đình. Dưới đây Dafusa xin liệt kê 7 lợi ích thiết thực của rau quả tươi sạch:
tu-van

1. Chi phí thấp

Người ta thường nói: Chi phí đi đôi với chất lượng. Điều này có thể đúng, nhưng không hoàn toàn. Với một vườn rau xanh tốt ngay tại nhà bạn thì bạn hoàn toàn nghĩ đến một chi phí thấp cho sức khỏe của bạn.
Với mức chi phí hàng tháng rất thấp, bạn có thể đủ tự tin đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn trong vấn đề rau củ sạch.

2. Không chất độc hại

Rau, quả sạch được trồng ngay tại gia đình bạn, bạn có thể kiểm soát được tất cả các vấn đề về nồng độ đạm, chất khoáng cung cấp cho rau… Ngoài ra rau trồng tại nhà là rau rươi, không chất bảo quản, không bị thối nát …. rau sống và quả tươi không bị tiếp xúc với nhiệt độ cao khi nấu, nhờ đó không bị mất vitamin và muối khoáng và không sinh ra những chất có khả năng gây ung thư.
TD01

3. Chế biến đơn giản

Bạn có lo lắng khi mua rau ngoài chợ? Nhất là những loại rau dùng để ăn sống? Với việc trồng rau sạch ngay tại nhà bạn không cần phải dành nhiều thời gian chế biến món rau sống, không cần phải lo lắng về an toàn thực phẩm đơn giản là vì chỉ cần ăn như nó vốn có. Tất nhiên là bạn cũng có thể có những công thức chế biến rau quả sống cầu kỳ hơn, nhưng nhìn chung trái cây và rau ăn sống tốn ít thời gian chế biến hơn nhiều. Chúng là thứ rất tuyệt cho bữa phụ, bữa chính hoặc để ăn vặt tại văn phòng mỗi khi đói
bụng.

4. Ngon miệng

Rau quả sống không chỉ ngon vì chúng tươi sạch, mà còn giữ nguyên được hương vị tự nhiên không biến đổi.
Rau-Ngot

5. Nhiều enzym

Rau quả sống giàu enzym, khiến chúng dễ tiêu hóa hơn và thân thiện với cơ thể hơn. Cơ thể chứa những enzym tự nhiên để tiêu hóa thức ăn và thức ăn sống cũng chứa những enzym khác nhau để giúp cho việc tiêu hóa.
Tuy một số người lý luận rằng cơ thể có thể sử dụng những enzym của mình để tiêu hóa thức ăn mà không cần đến enzym từ thực phầm, song rau quả sống vẫn giàu dinh dưỡng hơn và nhiều enzym tự nhiên để tăng khả năng hấp thu dưỡng chất. Các loại rau mầm cũng rất phổ biến, nhiều enzym. Hãy tìm những thứ bạn thích và những cách bạn thích để
đưa chúng vào bữa ăn hàng ngày.

6. Bảo vệ hệ tiêu hóa

Rau quả tươi chứa nhiều nước, chất xơ, chất dinh dưỡng và do đó nó không gây rắc rối cho tiêu hóa. Các loại hạt và quả hạch nói chung được ăn sống để giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng. Tuy nhiên kích cỡ suất ăn là rất quan trọng, tránh ăn quá nhiều một lúc.

7. Ít thèm đường

Một trong những lợi ích, có lẽ là lớn nhất của rau quả tươi là giải tỏa thói “hảo ngọt” của bạn. Khi ăn nhiều rau quả tươi cùng với các loại hạt ăn sống, bạn sẽ hầu như không còn thèm bánh kẹo nữa.
Dưỡng chất được giữ lại trong rau củ quả tươi sống tốt hơn là sau khi đã nấu chín. Ngoại trừ cà chua nấu chín cung cấp nhiều lycopen, một chất chống ô xy hóa quan trọng hơn cà chua sống, còn thì hầu hết các loại rau quả khác đều có nhiều dưỡng chất hơn khi ăn sống. Càng nhận được nhiều dinh dưỡng từ những thực phẩm sạch, cơ thể sẽ càng ít đòi hỏi những nguồn năng lượng thay thế như đường và cà phê để nuôi dưỡng bản thân và đổi mới sinh lực.
Bổ sung thêm rau và trái cây tươi sống vào món chính và món phụ. Ớt chuông đỏ và cà rốt sẽ là món ăn vặt giòn giòn rất tuyệt mỗi khi bạn thèm đồ ngọt, cung cấp cho bạn nhiều vitamin và chất dinh dưỡng.
Top 7 lợi ích thiết thực của rau quả tươi sạch Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Admin